TUYÊN TRUYỂN PHÓNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ năm - 22/04/2021 21:57
TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN NỘI DUNG: PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ ĐỌC SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THPT CỬA LÒ
MG 6600
Sáng ngày 22/4/2021, Trường THPT Cửa Lò đã tổ chức buổi ngoại khóa với hai nội dung tuyên truyền: phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước và phát động tuần lễ hưởng ứng ngày sách Việt Nam.

Toàn cảnh về buổi ngoại khóa
           Đến dự buổi ngoại khóa có đông đủ các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh ở 28 lớp của trường THPT Cửa Lò. Tại đây, các em học sinh đã được đồng chí Vũ Văn Nam - chuyên viên Phòng quản lý thể dục thể thao Sở văn hóa thể thao tỉnh Nghệ An phổ biến cung cấp cho các em hiểu biết về phòng, tránh tai nạn thương tích đuối nước.
             Do đặc trưng của học sinh miền biển, vấn đề phòng, chống đuối nước trở nên hết sức cấp thiết đối với học sinh trường THPT Cửa Lò. Đồng chí Nam đã thông tin về tình hình bị đuối nước đáng thương tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An gần đây tại sông Đào huyện Yên Thành, tại Quỳnh Lưu và tại thị xã Cửa Lò,...  Trong khi chỉ ra nguyên nhân dẫn đến đuối nước, đồng chí Nam đã nhấn mạnh: nguyên nhân chính là do sự thiếu quan tâm của phụ huynh trong việc quản lý trẻ, sự thiếu hiểu biết về môi trường nước và thiếu kỹ năng xử lý tình huống nhất là kỹ năng bơi của các em. Đồng thời, buổi ngoại khóa đã cung cấp kiến thức về đuối nước, nêu được nguyên nhân đuối nước, những nơi dễ bị đuối nước và các cách phòng tránh đuối nước ở vùng biển Cửa Lò. Ở vùng biển Cửa Lò, nguyên nhân gây ra đuối nước chính là do dòng chảy xa bờ, có một số điểm nguy hiểm có đá ngầm và hố sâu. Từ đó, đồng chí đã đưa ra 14 nguyên tắc an toàn phòng chống đuối nước. Không những thế, đồng chí báo cáo viên đã hướng dẫn thực tế trên sân khấu các tình huống gặp nạn nhân đuối nước với sự tham gia của thầy Nguyễn Tuấn Anh và Võ Văn Hoàn để thầy cô và các em học sinh được chứng kiến tận mắt và biết cách xử lý cụ thể.
Học sinh chăm chú lắng nghe
Học sinh toàn trường được chứng kiến cách xử lý các tình huống thực tế về phòng, chống đuối nước
                Tiếp theo, cô giáo Hà Thị Vinh Tâm đã chia sẻ về lịch sử của ngày hội đọc sách trên thế giới , ngày sách Việt Nam (21/4) và nêu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ đó, đưa ra cách thức đọc sách hiệu quả cho các em học sinh trường THPT Cửa Lò.
Cuối cùng, thầy Lê Văn Hoàng - hiệu phó trường THPT Cửa Lò đã tổng hợp cuối buổi ngoại khóa: Mong muốn các em không chỉ thực hiện tốt phòng, chống đuối nước cho bản thân mà còn là một hướng dẫn viên phòng chống đuối nước cho khách du lịch. Đồng thời, thầy đã phát động tuần lễ đọc sách, viết bài thu hoạch về hoạt động này trong một tuần từ 22/4- 28/4/2021 và phát động quyên góp sách cho thư viện trường.
Thầy Lê Văn Hoàng - P.Hiệu trưởng tổng hợp về buổi ngoại khóa và căn dặn HS
               Qua buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh trong trường THPT Cửa Lò  có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong việc phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và biết tự bảo vệ, tuyên truyền người thân về phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn khi tắm biển. Đồng thời đã khơi dậy tình yêu sách với những kế hoạch hoạt động cụ thể, ý nghĩa. Từ đó giúp các em có ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng đời sống văn hoá học đường lành mạnh, tích cực, văn minh/.

Tác giả bài viết: Hà Thị Vinh Tâm