DỰ ÁN MỞ ĐẦU CỦA CÂU LẠC BỘ SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRƯỜNG THPT CỬA LÒ

Ngay cuối tháng 11 và đầu tháng 12, CLB “SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG” của trường THPT Cửa Lò đã hoàn thành dự án đầu tiên với ý nghĩa lan tỏa vấn đề bảo vệ môi trường đồng thời gây quỹ cho CLB.
Ảnh triển khai dự án mở đầu
 DỰ ÁN MỞ ĐẦU CỦA CÂU LẠC BỘ "SÁCH VÀ HÀNH  ĐỘNG TRƯỜNG THPT CỬA LÒ"

Nhà văn đương đại Jhumpa Lahiri từng chia sẻ: “Sách tựa như những chuyến tàu tốc hành kỳ diệu đưa bạn đến thế giới mà trước đây bạn chưa từng đặt chân đến, giúp bạn biết về nó, hiểu về nó mà không cần mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức. Đọc sách chính là cách nhanh nhất để bạn khám phá thế giới mà không cần nhấc chân”. Và “chuyến tàu tốc hành kì diệu” ấy đã đến với học sinh trường THPT Cửa Lò.
        Với niềm đam mê đọc sách của các bạn học sinh, trường THPT Cửa Lò đã và đang hình thành nên ngôi nhà chung nhằm trau dồi, hoàn thiện bản thân cũng như làm giàu vốn hiểu biết của mỗi cá nhân học sinh. "Câu lạc bộ (CLB) sách và hành động trường THPT Cửa Lò" là một dự án phi lợi nhuận ra đời nhằm giúp các bạn học sinh có những suy nghĩ, nhiều kiến thức thiết thực trong cuộc sống, khuyến khích tinh thần nâng cao văn hóa đọc và giúp bạn vạch ra những định hướng trong tương lai.
            "CLB Sách và hành động của trường THPT Cửa Lò" đã bắt đầu được thành lập và đi vào hoạt động cụ thể từ ngày 29/11/2021 nhờ có sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, đặc biệt là thầy hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hải và dưới sự cố vấn, kết nối, định hướng của cô giáo Hà Thị Vinh Tâm – giáo viên Ngữ văn. CLB gồm 16 thành viên trong đó chịu trách nhiệm quản lí và điều hành công việc gồm các bạn học sinh:
  1. Phó chủ nhiệm: Phạm Thị Yến Nhi, Hoàng Huyền Phương Linh
  2. Ban nội dung: Nguyễn Thị Thu Trang
  3. Ban truyền thông: Trương Thị Lan Hương
  4. Ban nhân sự: Đặng Thị Thái An
Trang hoạt động của CLB Sách và hành động THPT Cửa Lò

CLB sẽ lần lượt triển khai các dự án nhằm hướng tới các mục đích cụ thể sau:
        👉 Xây dựng nên một sân chơi bổ ích về nhu cầu học tập, tìm hiểu kiến thức văn hóa xã hội, phát triển tâm hồn hướng tới những giá trị nhân văn cao cả cho học sinh
       👉Giúp các bạn học sinh tìm hiểu về tầm quan trọng của sách và nâng cao văn hóa đọc
       👉 Tạo nên tủ sách lưu giữ các giá trị, tinh hoa của nhân loại và những bài học bổ ích về cuộc sống
Ngay cuối tháng 11 và đầu tháng 12, CLB “SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG TRƯỜNG THPT CỬA LÒ" đã hoàn thành dự án đầu tiên với ý nghĩa lan tỏa vấn đề bảo vệ môi trường đồng thời gây quỹ cho CLB. Ban chủ nhiệm đã phát động thu gom vỏ chai nhựa, giấy loại,… từ các lớp học sinh của nhà trường.
Các bạn HS ủng hộ sách, báo cũ cho CLB
Các bạn HS tích cực ủng hộ sách, báo, bìa cũ

📌 Đợt 1:
 -Thu được: 50kg (giấy loại+sách cũ+bìa+chai…)
 - Số tiền: 150k
 - Số ngày thực hiện: 2 ngày (30/11-31/11)
 - Số lớp tham gia: 11D1.2, 11D1.1, 10A3, 10A2 và các thành viên trong CLB.
Sách báo, giấy loại CLB đã thu nhận
CLB tập hợp sách, báo cũ của học sinh trong trường quyên góp

📌 Đợt 2:
-Thu được: 260kg
-Số tiền: 1170k
- Số ngày thực hiện: 3 ngày (1/12-4/12)
- Số lớp tham gia: 10D2, 10T1, 10D3, 11A1.2, 10C, 10D4, 11D3.2, 11D1.2

Các bạn trong CLB đang phân loại, ghi chép và cân bán lấy quỹ
Các thành viên trong CLB tổng hợp, ghi chép và cân bán giấy loại để gây quỹ

Những ngày qua, CLB “Sách và hành động” trường THPT Cửa Lò rất cảm ơn sự quan tâm và tình yêu của BGH nhà trường, của các thầy cô giáo và các bạn học sinh dành cho sách nói chung và các hoạt động của câu lạc bộ nói riêng. Rất mong sự đồng hành tích cực từ mọi người!

Tác giả bài viết: CLB Sách và Hành động

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò