"TRAO QUÀ XUÂN YÊU THƯƠNG " TẠI TRƯỜNG THPT CỬA LÒ

Sáng ngày 14/01/2023, Trường THPT Cửa Lò tổ chức trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
Hình ảnh tại chương trình " Trao quà xuân yêu thương "

"Xuân Yêu Thương" là hoạt động hỗ trợ thường niên của Trường THPT Cửa Lò vào mỗi dịp cuối năm, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Quý Mão 2023, đồng thời, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ, động viên giữa học sinh với nhau. Bên cạnh đó, nhà trường muốn truyền tải thông điệp với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn rằng: Không một ai bị bỏ lại phía sau.

z4039235919107 f5843468f71acd7c716fb30e3daf4162
Thầy Nguyễn Hồng Hải phát biểu tại chương trình.

Tham dự chương trình về phía các đơn vị tài trợ có ông Trần Văn Trọng PGĐ tập đoàn Summer; về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Văn Hoàng, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Công Huân, Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.
Ông Trần Văn Trọng PGĐ tập đoàn Summer trao quà cho các em học sinh.
Ông Trần Văn Trọng PGĐ tập đoàn Summer đại diện các nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh.

Chương trình "Trao quà Xuân yêu thương" không chỉ trao cho các em những món quà tình thương, mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người... Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: "Thương người như thể thương thân" của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu.
Nhà trường đã kết hợp với Công đoàn trường cùng Đoàn trường THPT Cửa Lò đã vận động, chia sẻ thông tin tới các lớp, các đơn vị tài trợ với mục tiêu vận động ủng hộ tặng 38 em học sinh mỗi em học sinh 1 phần quà. Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trước thềm năm mới Quý Mão 2023, như một món quà động viên tinh thần các em học tập rèn luyện trong năm mới.
Qua vận động, Nhà trường đã nhận được quyên góp với số tiền là: 12 triệu 600 đồng từ đơn vị các chi đoàn. Bên cạnh đó Nhà trường rất vui mừng khi được nhận được sự tài trợ đến từ các đơn vị:
 Tập đoàn Summer với số tiền là 5.000.000 VND
 Công ty HABACO với số tiền là: 5.000.000 VND
 Nhà thuốc Hà Thảo Chi Nghi Hương với số tiền là: 1.000.000 VND
z4039235805411 523589fe1c31dc6eef1632bf7c61004a
Các thầy cô giáo trao quà cho các em học sinh.
Trường THPT Cửa Lò xin chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tạo điều kiện, phối hợp, cùng với nhà trường, trong quá trình tiếp cận thông tin và triển khai thực hiện chương trình “Trao quà Xuân Yêu Thương”. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh có một năm mới Quý Mão 2023 luôn mạnh khỏe, an khang và thịnh vượng. Chúc nhà trường tiếp tục đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học kỳ II sắp tới!

Tác giả bài viết: Hy Nguyễn

Nguồn tin: THPT Cửa Lò