7 bước để bạn du học Canada

Thành viên:THPT Cửa Lò     Bài viết: 296
Thứ hai - 30/08/2021 11:18
Du học Canada là một điểm đến hàng đầu khi nói về các bậc giáo dục từ phổ thông đến sau đại học. Nhưng tại sao không biến cơ hội này trở thành của bạn? Xét cho cùng, bằng cấp từ một trường đại học Canada sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa mới và những khả năng vô tận.

 

Du học Canada – Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Canada để học đại học. Canada là ngôi nhà của 11 trong số 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các cơ sở giáo dục đại học của bao gồm từ các trường đại học nhỏ với môi trường học tập thân mật đến các trường đại học lớn chuyên sâu về nghiên cứu với danh tiếng đẳng cấp thế giới.


Hơn nữa, đội ngũ giảng viên của Canada mang đến một góc nhìn toàn cầu cho lớp học, 40% có ít nhất một bằng cấp quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp của Canada được công nhận về tư duy phản biện, nghiên cứu cũng như kỹ năng lãnh đạo trong một loạt các chương trình.


Trường hợp du học Canada hệ Đại học

 1. Canada có chất lượng và sự lựa chọn đặc biệt: 96 trường đại học công lập cung cấp 15.000 chương trình học.

 2. Sinh viên của Canada xếp hạng hàng đầu trong số các nước nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

 3. Du học Canada có chi phí hợp lý, chi phí trung bình cho bằng đại học là 25.180 CAD.

 4. Canada có 3 trong số 20 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên thế giới: Montreal, Vancouver và Toronto.

 5. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới xếp hạng Canada là quốc gia chào đón sinh viên quốc tế đứng thứ 2.


Dẫn đầu toàn cầu về nghiên cứu và đổi mới

Bạn quan tâm đến nghiên cứu? Các trường đại học của Canada cũng thực hiện nghiên cứu và thuộc một trong những nơi có tỷ lệ cao nhất thế giới. Nền văn hóa nghiên cứu thịnh vượng của Canada vượt quá mức trung bình của G7 về tác động trong các lĩnh vực y học lâm sàng; sinh học; công nghệ thông tin và truyền thông; nông nghiệp; thủy sản và lâm nghiệp; trái đất và khoa học môi trường; và kinh tế và kinh doanh.
 

Để phù hợp với bối cảnh, các trường đại học Canada đã tiến hành nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá 13 tỷ CAD, chiếm 40% tổng số R&D của Canada năm 2014. Nhiều người đã đóng vai trò là vườn ươm cho những đổi mới bao gồm công nghệ màn hình phẳng, bảng SMART, BlackBerry và phim IMAX.
 


Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của các trường học tại Canada mang đến cho sinh viên du học Canada cơ hội học tập trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu và công nghệ tiên tiến.


Chương trình du học Canada với tiềm năng vô tận

Hơn 100 trường đại học công lập và tư thục của Canada cung cấp hơn 15.000 chương trình ở mọi cấp độ và bao gồm tất cả các lĩnh vực nghiên cứu:

- Chương trình đại học và sau đại học

- Chỉ định chuyên nghiệp

- Các khóa học chứng chỉ và văn bằng

- Các chương trình ngắn tập trung vào nghề nghiệp

- Giáo dục hợp tác và thực tập


Bằng đại học ở Canada cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ (PhD) tương đương với bằng ở Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác, chẳng hạn như Úc và Vương quốc Anh.


Một số trường đại học cung cấp các chương trình bằng cả hai ngôn ngữ chính thức. Bạn cũng có thể chọn học trực tuyến hoặc thông qua giáo dục từ xa .


Chi phí du học Canada

Còn gì tuyệt vời hơn việc kiếm được bằng đại học ở một đất nước xinh đẹp? Tìm một chương trình uy tín mà bạn có thể chi trả. Nhiều trường đại học chất lượng được tìm thấy ở các thành phố và thị trấn nhỏ của Canada, nơi có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Đôi khi, các thành phố lớn của Canada có giá cả phải chăng hơn nhiều thành phố trên thế giới.


Bạn cũng có thể so sánh các trường học và thành phố khác nhau. Bạn sẽ thấy rằng chi phí có thể khác nhau giữa các thành phố và tỉnh này sang tỉnh khác, cả học phí và chi phí sinh hoạt của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, Canada khuyên bạn nên tìm kiếm nhiều lựa chọn để tìm trường đại học và cộng đồng phù hợp với bạn.


Để cung cấp cho bạn ý tưởng về chi phí, Canada đã thử nghiệm công cụ tìm kiếm của mình trên một số tùy chọn cấp bằng cử nhân trên khắp Canada. Canada nhận thấy rằng học phí có thể dao động từ 1.800 CAD mỗi năm đến khoảng 20.000 CAD mỗi năm cho bằng đại học. Công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn chi phí ước tính cho sách và nguồn cung cấp.


Tương tự như vậy, chi phí ăn ở, ăn uống và vận chuyển địa phương khác nhau giữa các thành phố. Công cụ tìm kiếm của Canada sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về chi phí khi bạn chọn trường, tuy nhiên, Canada nhận thấy rằng chi phí sinh hoạt trong một năm trung bình khoảng 12.000 CAD.


Học bổng du học Canada

Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng, học bổng hoặc trợ cấp để học tập tại Canada. Chính phủ Canada, các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada và nhiều tổ chức giáo dục cung cấp tài trợ cho sinh viên quốc tế.

7 bước để bạn có thể du học Canada

 1. Chọn chương trình học của bạn và tìm ra người cung cấp chương trình đó.

 2. Tìm và nộp đơn xin học bổng .

 3. Nộp đơn vào các trường đại học Canada mà bạn quan tâm nhất.

 4. Chuẩn bị ngân sách du học Canada của bạn .

 5. Nhận giấy phép du học Canada của bạn .

 6. Lập kế hoạch cho cuộc sống mới của bạn ở Canada.

 7. Xem lại danh sách những thứ cần mang khi du học Canada của bạn trước khi


Yêu cầu nhập học và tín chỉ

Mỗi trường đại học ở Canada có các yêu cầu riêng để nhập học và chuyển đổi tín chỉ từ các cơ sở khác. Để tìm hiểu về các yêu cầu nhập học cho chương trình bạn muốn theo đuổi, hãy truy cập trang web của trường đại học bạn muốn theo học. Liên hệ trực tiếp với trường đại học để tìm hiểu xem liệu các tín chỉ hiện có của bạn có thể được áp dụng cho chương trình đó hay không. 
 


Để du học Canada theo hệ đại học, bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của mình, tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn chọn cho việc học của mình.


- Các trường đại học Anh ngữ có thể yêu cầu bạn viết Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL), Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) hoặc Bài kiểm tra Ngôn ngữ Anh ngữ Học thuật Canada (CAEL).


- Các trường đại học Pháp ngữ đánh giá từng sinh viên. Để tìm hiểu những gì một trường đại học nhất định yêu cầu, hãy kiểm tra với Văn phòng đăng ký tại trường bạn muốn theo học.
 

Du học Canada, có việc làm ổn định hay định cư Canada cả gia đình lâu dài hiện là mong muốn của rất nhiều người. Bên cạnh cuộc sống đẳng cấp hay các dịch vụ y tế hàng đầu thế giới, Canada còn sở hữu một quang cảnh tự nhiên tuyệt vời cùng những điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.
 

Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ phù hợp với từng kế hoạch cụ thể, nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://canada.vn

Tác giả bài viết: Trường THPT Cửa Lò

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  Hoạt động VH - VN

  VĂN BẢN MỚI

66/TB-THPTCL

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024- 2025

Lượt xem:1318 | lượt tải:605

Số: 308/QĐ-UBND

Công khai thủ tục hành chính ngành GD ĐT

Lượt xem:300 | lượt tải:40

166

CAM KẾT CHẮT LƯỢNG NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:715 | lượt tải:213

Số 26/HĐT-THPTCL

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:126 | lượt tải:42

141/QC-THPTCL

QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

Lượt xem:746 | lượt tải:154

Số: /SGD&ĐT-CTTT-GDTX

TRIỂN KHAI CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NĂM 2023

Lượt xem:758 | lượt tải:266

130/TB-THPTCL

THÔNG BÁO SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1O, 11 NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:1076 | lượt tải:377

DS

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐỢT 1 VÀ TUYỂN THẲNG THEO CHỨNG CHIE TIẾNG ANH

Lượt xem:2412 | lượt tải:1067

96/TB- THPTCL

THÔNG BÁO NHẬP HỌC- ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:1250 | lượt tải:648

29/KH-THPTCL

Kế hoạch thực hiện Quy chế DCCS năm 2023

Lượt xem:1340 | lượt tải:0
Thống kê
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay6,867
 • Tháng hiện tại269,930
 • Tổng lượt truy cập29,540,144
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây