DIỄN VĂN CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thành viên:THPT Cửa Lò     Bài viết: 296
Chủ nhật - 20/11/2022 17:30
Phát biểu của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hải trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), tại trường.
IMG 8567
IMG 8567
Kính thưa: quý vị đại biểu, Các vị khách quý!
Kính thưa: Các thế hệ nhà giáo, CBNV, các bậc phụ huynh và các em học sinh!
Hôm nay chúng ta được sum họp về đây để cùng chào đón thời khắc quan trọng: Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
         Tại giây phút thiêng liêng này, trong niềm hân hoan, phấn khởi, thay mặt nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các quý vị đại biểu là Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò,  lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thị xã, và đại diện Hội cha mẹ học sinh đã đến chung vui với nhà trường.
         Xin nhiệt liệt chào mừng các thế hệ nhà giáo, cán bộ công nhân viên, các thế hệ học sinh của nhà trường đã có mặt trong ngày vui đặc biệt này.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Trong không khí rạo rực hôm nay, chúng ta cùng nhau nhìn lại Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 có một lịch sử rất đặc biệt: Sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam gắn liền lịch sử của tổ chức giáo dục tiến bộ trên thế giới. Tháng 7 năm 1946, liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục được thành lập và năm 1949 đã xây dựng bản hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương nhằm đấu tranh bảo vệ quyền lợi và đề cao nghề dạy học. Đến năm 1975, tại thủ đô Vác sa va (Ba Lan), Hội nghị quốc tế các tổ chức của các nhà giáo lần thứ hai với 57 nước tham gia, đại diện cho 105 triệu giáo viên toàn thế giới đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".
Trên cơ sở kế thừa ngày hiến chương nhà giáo quốc tế, nhằm tạo cơ sở pháp lý đồng thời để tôn vinh người thầy, phát huy đạo lý "tôn sư trọng đạo" cao đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng, nay là chính phủ nước CHXHCNVN đã ban hành quyết định số 167 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó đến nay, Mỗi dịp 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày lễ trọng đại, nhiều hoạt động kỉ niệm, tôn vinh của xã hội và các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân các thầy cô giáo – những người đưa đò thầm lặng được tổ chức trang trọng, ý nghĩa trên khắp cả nước. Đây chính là món quà tinh thần vô giá dành cho nghề giáo.
 
         Kính thưa : quý vị đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh!
Trưởng thành trên một vùng quê giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học, trường THPT Cửa Lò tự hào là chiếc nôi văn hoá của Thị xã. Nơi đây đã ươm trồng cho quê hương, đất nước những hạt giống tâm hồn – trí tuệ, đã nâng cánh bao ước mơ của tuổi trẻ, đã nối những nhịp cầu cho bao thế hệ tự tin bước tới tương lai. Trường THPT Cửa Lò của chúng ta là mái ấm kết nối nghĩa tình thầy trò, là bến bờ neo giữ những kỷ niệm tuổi học trò một thời và mãi mãi.  27 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các thế hệ Hiệu trưởng như Thầy giáo Phan Công Lưu, Thầy giáo Nguyễn Quảng Nghệ, Cô giáo Phạm Thị Thành, thầy giáo Vương Xuân Chấn cùng tập thể Ban giám hiệu, GV và NV đã chung sức chung lòng dựng xây mái trường. Các thế hệ nhà giáo, CBNV của trường đã tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó trong sự nghiệp trồng người nên  nhà trường đã gặt hái được nhiều danh hiệu cao quý trong công tác dạy học. Trong 27 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, tô thắm bề dày truyền thống như: Huân chương lao động hạng Ba năm 2004; Huân chương lao động hạng Nhì năm 2011; Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ các năm 2001 và năm 2015; Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2008 – 2009 của Thủ tướng Chính Phủ. Cờ thi đua “Đơn vị tiên tiến xuất sắc tiêu biểu” của Bộ GD&ĐT  năm 2020 cùng nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và đào tạo. Từ mái trường thân yêu này cũng đã có 2 nhà giáo được phong tặng nhà giáo ưu tú là: cô giáo Phạm Thị Thành và cô giáo: Đặng Thị Vóc.
Dẫu còn đó những vất vả nhọc nhằn khó khăn; dẫu còn đó những bộn bề lo toan của cuộc sống thường nhật; thế nhưng trên hành trình gieo hạt, ươm mầm để làm nên bao trái ngọt, bao thế hệ nhà giáo trường ta vẫn luôn tận tâm tận tụy với nghề, vẫn miệt mài, thầm lặng như con ong cần mẫn hút nhụy hoa để làm mật cho đời; như ngọn lửa cháy hết mình để soi đường cho biết bao thế hệ học trò thân yêu. Trong những năm qua, trường đã đào tạo được hàng chục ngàn HS tốt nghiệp THPT, đậu vào các trường đại học, cao đẳng, hàng trăm HS đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh. Đến nay, nhiều HS đã thực sự thành công và có nhiều đóng góp cho xã hội, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong không khí ấm áp và trang trọng này, thay mặt nhà trường, xin gửi đến các thế hệ BGH, các thầy cô giáo và cán bộ GV đã từng công tác tại trường lời tri ân chân thành nhất.
Trong không khí ấm áp và thân thiết này, chúng ta hân hoan chào đón sự hiện diện của nhiều thế hệ thầy - trò; chúng ta cũng không khỏi bùi ngùi xúc động nghiêng mình tưởng nhớ những thầy cô giáo và cựu học sinh đã mãi mãi đi xa.
 Kính thưa : quý vị đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nv và học sinh!
Năm học 2021 – 2022 nhà trường đã ghi thêm vào bảng vàng thành thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.  Kỳ thi HSG tỉnh đạt 80% hs dự thi, kỳ thi KHKT đạt giải ba toàn tỉnh, thi tốt nghiệp THPT đạt thứ 7 toàn tỉnh. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2022 – 2023 nhà trường có 28 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 11 giải nhì, 9 giải ba và 8 giải khuyến khích. Năm học 2021 – 2022, nhà trường có 16 đề tài đạt SKKN cấp ngành trong đó có 11 SKKN loại B và 6 SKKN loại A, có 11 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 đồng chí được tặng giấy khen của giám đốc Sở; 2 đồng chí được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen, 1 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trường đạt chuẩn kiểm định mức độ 2 và chuẩn Quốc gia lần 2; trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua năm học 2021 – 2022. Trong thời gian tới tập thể nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại để hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường trường.
Các em học sinh thân mến!
Các thế hệ nhà giáo, các anh chị học sinh đi trước đã để lại nhiều tấm gương đẹp, nhiều bài học quý giá, các em hãy tự hào được học tập trong ngôi trường có truyền thống tốt đẹp này để nỗ lực học tập, rèn luyện, nêu cao trách nhiệm, tiếp tục tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường. các thầy cô giáo luôn mong rằng “Hôm nay, các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.
 Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa các thầy giáo cô giáo và các em học sinh!
"Truyền thống là sức mạnh, hành trang là kiến thức". Thầy trò Trường THPT Cửa Lò hiểu rằng, những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua là niềm vinh dự, niềm tự hào to lớn, nhưng cũng đặt ra một trách nhiệm hết sức nặng nề. Với nền tảng 27 năm đầy vinh quang, kiêu hãnh, tại buổi lễ trọng thể này, thầy và trò trường THPT Cửa Lò xin hứa với các cấp lãnh đạo, với nhân dân, với các thế hệ nhà giáo, với các bậc cha mẹ học sinh: tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo, nắm vững thời cơ, quyết tâm vượt mọi khó khăn thử thách để thực hiện nghiêm túc chiến lược phát triển giáo dục, thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và Đào tạo, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”,  xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của các bậc cha mẹ học sinh và của bao nhiêu thế hệ thầy, trò đã từng công tác và học tập dưới mái trường này, xứng đáng với  Thị xã Cửa Lò và tỉnh Nghệ An giàu truyền thống hiếu học.
Sự nghiệp trồng người là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả nhưng đầy thách thức. Vì vậy, ở chặng đường tiếp theo nhà trường rất cần sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, Hội cha mẹ học sinh và thế hệ các thầy cô giáo, cựu học sinh… để tạo dựng môi trường học tập có nề nếp kỉ cương, có chất lượng giáo dục cao. Trước thềm kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tại buổi lễ trang trọng này, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi đến các thế hệ thầy cô giáo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc các thầy cô vẫn luôn giữ lửa và truyền lửa cho nhà trường, cho các thế hệ học sinh.
Cuối cùng, xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc, thành công!
                                    

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Hải

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  Hoạt động VH - VN

  VĂN BẢN MỚI

66/TB-THPTCL

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024- 2025

Lượt xem:1419 | lượt tải:636

Số: 308/QĐ-UBND

Công khai thủ tục hành chính ngành GD ĐT

Lượt xem:346 | lượt tải:48

166

CAM KẾT CHẮT LƯỢNG NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:761 | lượt tải:229

Số 26/HĐT-THPTCL

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:166 | lượt tải:62

141/QC-THPTCL

QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

Lượt xem:793 | lượt tải:163

Số: /SGD&ĐT-CTTT-GDTX

TRIỂN KHAI CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NĂM 2023

Lượt xem:791 | lượt tải:313

130/TB-THPTCL

THÔNG BÁO SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1O, 11 NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:1113 | lượt tải:385

DS

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐỢT 1 VÀ TUYỂN THẲNG THEO CHỨNG CHIE TIẾNG ANH

Lượt xem:2628 | lượt tải:1101

96/TB- THPTCL

THÔNG BÁO NHẬP HỌC- ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:1310 | lượt tải:682

29/KH-THPTCL

Kế hoạch thực hiện Quy chế DCCS năm 2023

Lượt xem:1392 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay334
  • Tháng hiện tại155,286
  • Tổng lượt truy cập29,804,796
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây