Lễ tổng kết năm học 2021-2022, Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh 12 trường THPT Cửa Lò

Thứ ba - 31/05/2022 11:30
  Sáng ngày 30/5/2022, trường THPT Cửa Lò long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành năm học 2022
           Buổi lễ tổng kết năm học, lễ Tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 ở trường THPT Cửa Lò có sự tham dự của đại diện Mặt trận tổ quốc , Hội khuyến học Thị xã Cửa Lò, tập thể cán bộ, công nhân viên nhà trường, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh, đội thiện nguyện “Tâm bồ đề” của chùa Phúc Lạc và trên 1200 học sinh trong toàn trường.
           Năm học 2021 - 2022 là năm học có nhiều biến động đối với thầy và trò trường THPT Cửa Lò nói riêng và cả nước nói chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Thế nhưng được sự quan tâm của Thị ủy, hội đồng nhân dân, UBND Thị xã Cửa Lò, các sở, ban ngành; sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu; đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, các cựu học sinh; sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo; sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường đã được đoàn kiểm định đánh giá ngoài về  làm việc và đã công nhận trường đạt chuẩn kiểm định mức độ 2 và chuẩn Quốc gia mức độ 1.
 toan canh tong ket
                                                                                   Toàn cảnh  buổi lễ tổng kết
           Năm học 2021 -2022, trường THPT Cửa Lò đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Học sinh giỏi tỉnh đạt 80% học sinh dự thi (3 giải Nhì, 7 giải ba, 6 khuyến khích); cuộc thi KHKT cấp tỉnh đạt 100% sản phẩm dự thi (1 giải Nhất, 2 giải Ba), được xếp thứ 3 toàn tỉnh và được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia đạt 01 giải Ba và ba giải khuyến khích; cuộc thi tìm kiếm tài năng của Tỉnh đoàn được 01 giải triển vọng. Năm học vừa qua, trường có 16 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành (đạt tỉ lệ 100% trong đó có 5 sáng kiến loại A).  Song song với việc dạy và học, trường THPT Cửa Lò đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục thể thao và phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh.
Van nghe chao mung
                                                                 Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tổng kết
            Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Cửa Lò – đã điểm lại những thành tích đáng ghi nhận của trường trong năm học 2021 – 2022 để từ đó đề ra những mục tiêu, phương hướng phấn đấu tiếp theo cho tập thể sư phạm nhà trường. Với học sinh khối 12, thầy căn dận các em cần cố gắng hết mình ôn luyện phấn đấu và tỏa sáng để không phụ lòng yêu quý, tin tưởng của cha mẹ, thầy cô. Với học sinh khối 10, 11, thầy nhắc nhở các em cần tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương và đặc biệt cần chú ý phòng tránh tai nạn đuối nước, tệ nạn xã hội...
hieu truong
Thầy Nguyễn Hồng Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu trong buổỉ lễ
         Cô Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định vinh danh và trao thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh và cuộc thi Khoa học kỹ thuật, trao giấy khen và phần thưởng cho tập thể lớp tiên tiến, tiên tiến xuất sắc của nhà trường.

trao thuong tap the HS
Thầy Nguyễn Hồng Hải trao thưởng cho các tập thể HS tiên tiến

trao thuong cho cac thay co co thanh tich
Cô Nguyễn Tuấn Anh cùng đại diện hội Cha mẹ học sinh trao thưởng cho các GV và HS đạt giải trong các cuộc thi
Tại buổi lễ, đội thiện nguyện “Tâm bồ đề” của chùa Phúc Lạc đã trao 35 em có điểm tổng kết cao nhất lớp, mỗi suất học bổng trị giá: 1 triệu đồng.
Chùa Phúc Lạc trao quỹ
Hình ảnh đội thiện nguyện "Tâm Bồ Đề" trao học bổng cho HS
         Phần sau là buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 khóa 2019-2022 đầy xúc động. Em Nguyễn Thúy Quỳnh, học sinh lớp 12D1 đại diện cho học sinh khối 12 gửi đến quý thầy cô lên những lời cảm ơn chân thành, lời xin lỗi từ tận sâu đáy lòng của các em “Công ơn của thầy cô là không sao kể hết, và cũng đã không ít lần khiến thầy cô phiền lòng. Nếu có ước muốn trong cuộc đời này thì hãy ước muốn cho thời gian trở lại, để được ở bên thầy cô, được học tập dưới mái trường thân yêu này,.."!
Le tri an HS 12
Hình ảnh của buổi Lễ tri ân của HS 12

Buổi lễ tổng kết của trường THPT Cửa Lò đã diễn ra thành công với nhiều cảm xúc , dư âm tốt đẹp.  Một năm học đã khép lại, thầy và trò Trường THPT Cửa Lò quyết tâm giữ vững những thành tựu đã đạt được và phát huy lên một tầm cao mới.

Nguồn tin: Tác giả bài viết: Hà Vinh Tâm (Ban truyền thông)