Kế hoạch tháng 4 - Năm học 2021 - 2022

Cửa Lò, ngày 28 tháng 3 năm 2022

KẾ HOẠCH THÁNG 04 NĂM 2022

I. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4
- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.
- Tiến hành thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 11.
- Thi Nghề phổ thông vào các ngày 19, 20.
- Thi thử tốt nghiệp lần 2 cho học sinh lớp 12.
- Thi khảo sát đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 11, năm học 2021 -2022.
II. Nhiệm vụ cụ thể tháng 4:
1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, QP-AN, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, thực hiện QCDC:
- Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh về ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.
- Tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện đúng quy định nghỉ khi là f1, f0 (báo với trường khi bị và chấp hành đúng chế độ thời gian được nghỉ).
- Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo. Tăng cường công tác quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, giáo viên và học sinh.
- Thực hiện nghiêm túc văn hóa hội họp: đi đúng giờ, không làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong giờ.
- Việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức của học sinh phải gắn với việc làm cụ thể: thực hiện tốt nội quy trường lớp (đi học đúng giờ, học bài đầy đủ, học tập trên lớp tích cực, chấp hành tốt an toàn giao thông, .....).
2. Công tác chuyên môn
2.1. Soạn bài, lên lịch báo giảng kịp thời. Hàng tuần BCM kiểm tra lịch BG vào thứ 3, kiểm tra giáo án đột xuất.
2.2. Sử dụng hiệu quả thời gian lên lớp, quản lý chặt chẽ nề nếp từng tiết dạy. BGH/ TTCM dự giờ đột xuất giáo viên.
2.3. Chấm trả bài kiểm tra, vào điểm đúng tiến độ. Kiểm tra việc vào điểm cuối tuần 2 và tuần 4 của tháng.
2.4. Sinh hoạt tổ/ nhóm CM vào các chiều 11, 25.  Các nhóm tiếp tục hoàn thành các hoạt động CM như: NCBH, thực hiện chủ đề môn học, báo cáo chuyên đề tổ học kỳ 2 (dự kiến tổ chức chiều 11).
2.5. Báo cáo việc sử dụng TBTN, phòng thực hành tính đến hết tháng 4.
2.6. Tham gia tổ chức thi nghề PT theo lịch của Sở (19,20)
2.7. Tổ chức khảo sát chất lượng đội dự tuyển HSG vào chiều 11, 12 (Các tổ nạp đề vào ngày 8/4)
2.8. Tổ chức thi thử TN đợt 2 vào ngày 28, 29 (các tổ nạp đề vào 23).
2.9. HĐGDNGLL tháng 4 với chủ đề: “ Học sinh trường THPT Cửa Lò với việc quảng bá du lịch địa phương” (dự kiến thực hiện vào 18).
2.10. Hoàn thành SKKN, xét cấp tổ chiều 16, HĐKH trường thẩm định vào 18-20/4, hoàn thiện các loại văn bản nạp về Sở ngày 22/4.
2.11Thi khảo sát đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 11, năm học 2021 -2022 (từ ngày 25/4 đến 10/5).
2.12. Rà soát việc thực hiện chương trình, bố trí dạy  bù kịp thời.
3. Công tác Lao động, cơ sở vật chất, ANTH, YTHĐ
3.1. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Hướng dẫn học sinh cách phòng tránh các loại bệnh mùa hè. Tuyên truyền phòng chống đuối nước trong học sinh.
3.2. Tăng cường việc kiểm tra vệ sinh trường lớp học (chú ý vệ sinh khu vực nhà thi đấu và sân học thể dục), hướng dẫn các lớp trực tuần thực hiện tốt việc chăm sóc các bồn hoa, bồn cây xung quanh trường (đặc biệt là những ngày nắng nóng đang đến gần). Bố trí các lớp lao động tổng vệ sinh xung quanh trường, sân vận động và có kế hoạch tổ chức cho học sinh lao động tổng vệ sinh bãi biển chào mừng 30/4, 01/5 và Lễ hội du lịch Cửa Lò.
3.3. Chuẩn bị CSVC phục vụ thi Nghề phổ thông.
3.4. Lập kế hoạch mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy học chuẩn bị cho năm học 2022-2023 đáp ứng chương trình GDPT 2018.
3.5. Ban ANTH và Đoàn trường tăng cường công tác kiểm tra nề nếp, việc chấp hành pháp luật của học sinh (đặc biệt là luật giao thông), kịp thời phát hiện và xử lý các học sinh vi phạm.
4. Công tác đoàn thể:
4.1. Công đoàn:
- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền và các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.
4.2. Đoàn trường:
- Tiến hành công tác kiểm tra nề nếp đoàn chặt chẽ, chính xác và linh hoạt. Làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, chăm sóc cây cảnh đảm bảo cảnh quan trường học luôn xanh - sạch - đẹp.
5. Nhóm văn phòng:
- Đi làm đúng giờ: không đi muộn về sớm, khi có việc ra ngoài phải xin phép giám hiệu trực và báo cho nhóm trưởng phân công người làm thay. Khi có việc nghỉ 1 ngày trở lên phải xin phép hiệu trưởng.
- Bảo vệ trường: Trang phục luôn gọn gàng, phòng bảo vệ phải luôn sạch sẽ. Trong giờ học phải đóng cổng, không để học sinh ra vào mà không nắm bắt được. Khi khách ra vào phải hỏi lý do, hướng dẫn khách để xe đúng chỗ và đến được bộ phận cần làm việc.

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2021

Ngày Nội dung công việc Phân công
01-29 Dạy học BGH
11 Sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn Tổ CM
11, 12 Thi chọn HSG trường lớp 11 BGH
12 Kiểm tra chấm trả bài GV Tổ kiểm tra
16 Kiểm tra chấm trả bài GV Tổ kiểm tra
16 Tổ CM chấm SKKN cấp tổ Tổ CM
18 HĐGDNGLL tháng 4 với chủ đề: “Học sinh trường THPT Cửa Lò với việc quảng bá du lịch địa phương”.
18 Chấm SKKN cấp trường Hội đồng chấm SKKN trường
19,20 Thi Nghề PT BGH
22 Nộp SKKN lên Sở BGH
25 Sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn Tổ CM
27 Báo cáo sử dụng TBTN, phòng thực hành ĐC Vinh, ĐC Thủy
28, 29 Thi thử TN lần 2 cho học sinh lớp 12 BGH
30 Nghỉ lễ 30/4: Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Nơi nhận:
- BGH;