TRƯỜNG THPT CỬA LÒ HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2024 – 2025

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới diễn ra trên toàn quốc, sáng 5/9, hơn 1300 học sinh cùng các thầy cô giáo trường THPT Cửa Lò hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Cửa Lò có sự hiện diện của ông Lê Thanh Long -  Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đại biểu đại diện cho UBND, HĐND Thị xã Cửa Lò; nhà giáo Nguyễn Quảng Nghệ, nhà giáo ưu tú Phạm Phương Thành - nguyên hiệu trưởng nhà trườn; đại diện cha mẹ học sinh; đại diện các nhà hảo tâm; ...Đặc biệt có sự tham gia của toàn bộ Cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 1300 em học sinh của nhà trường.
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 tại trường THPT Cửa Lò.

Buổi lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng – ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
      Hòa cùng nắng vàng của những ngày đầu thu, mở đầu buổi lễ là các chương trình văn nghệ đầy hào hứng, sinh động để chào đón ngày lễ khai giảng.
TPT06765
Chương trình văn nghệ tại buổi Lễ khai giảng.

Tiếp đến, Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hải đã đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường chào đón một năm học mới đầy khí thế và hứng khởi.Trong bài diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng đã đề cập tới những thành quả trong năm học 2023 – 2024 nhà trường đạt được:  Kỳ thi GVG cấp tỉnh đạt 10/10 GCG cấp tỉnh; Kỳ thi HSG tỉnh đạt 34 học sinh giỏi cấp tỉnh , cuộc thi KHKT cấp tỉnh đạt 01 sản phẩm; Phong trào viết SKKN: toàn trường có 01 SKKN cấp tỉnh, 06 SKKN cấp ngành loại A, 9 SKKN cấp ngành loại B; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024  nhà trường được xếp thứ 7 toàn tỉnh. Nhà trường đã được Giám đốc Sở tặng giấy khen vì đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm học 2023 – 2024 nhà trường đã hoàn thành công trình xây dựng mới phòng học và phòng làm việc, trạm điện, nhà bảo vệ, sân trường, cổng trường và sắp tới chúng ta sẽ hoàn thành việc nâng cấp sân thể dục để ngôi trường của chúng ta thực sự khang trang, hiện đại và xanh, sạch, đẹp. Những thành quả trên thực sự là tiền đề để nhà trường tiếp tục phát triển và có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa cho năm học 2024 – 2025.
TPT06966
Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.
TPT06988
Thầy Nguyễn Hồng Hải đánh trống khai trường.

Tiếp theo, ông Lê Thanh Long đọc thư của Chủ tịch nước nhân Ngày Khai giảng năm học mới.
TPT07053
Ông Lê Thanh Long -  Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Thị xã đọc thư của Chủ tịch nước nhân Ngày Khai giảng năm học mới.

Cũng trong buổi lễ thay mặt nhà trường, thầy Lê Văn Hoàng- Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc các quyết định khen thưởng cho các nhóm giáo viên Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh và cán bộ quản lý, cá nhân giáo viên ôn thi tốt nghiệp đạt kết quả cao. Đặc biệt, nhà trường trao quà cho các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp vửa qua trong đó có em Đinh Thị Hậu đã được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích thuộc top 25 thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh; Em Nguyễn Phi Long đạt Á Khoa khối C00 toàn quốc.
 Để đón chào năm học mới 2024-2025, nhiều phần học bổng đã được trao cho học sinh có thành tích xuất sắc, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Trong đó: FC bóng đá K3, Khách sạn Summer, Hội Cựu giáo viên và học sinhTHPT Cửa Lò tại Hà Nội tặng quỹ khuyến học trị giá 5 triệu đồng; ông Nguyễn Xuân Duẩn lớp AK10 tặng quỹ khuyến học trị giá 6 triệu đồng; Công ty  BĐS An Tín Hưng, Viettin bank Cửa Lò, Công ty TNHH Haaco tặng Quỹ khuyến học 10 triệu đồng; Ông Nguyễn Văn Hoàng  lớp A2K8 tặng quỹ khuyến học 12 triệu đồng; Ông Nguyễn Quang Tuyến lớp A1K12 tặng quỹ khuyến học 20 triệu đồng. Những suất học bổng được trao sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu và vượt qua khó khăn, vững bước đến trường
TPT07379
Ảnh trao thưởng khuyến học của nhà trường.
TPT07394
Ảnh trao thưởng khuyến học của nhà trường.

Như vậy, buổi lễ khai giảng của trường THPT Cửa Lò đã diễn ra vô cùng trang trọng, ý nghĩa và ấn tượng. Hy vọng năm học 2024 - 2025, trường THPT Cửa Lò sẽ vươn xa và tiếp tục phát huy những thành tích của năm học trước, chuẩn bị tốt các phương án dạy học, phát huy nội lực và sức mạnh tổng hợp để xây dựng trường luôn là một trong những trường tốp đầu của thị xã, một điểm sáng trong ngành giáo dục của tỉnh nhà, một cơ sở giáo dục có uy tín trong nhân dân./.

Tác giả bài viết: Cô Hà Thị Vinh Tâm GV Trường THPT Cửa Lò

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò