Trường THPT Cửa Lò tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.

Thực hiện Công văn số 5201/BGDĐT- GDTX ngày 09/9/2024 của Bộ Giáo dục và đào tạo; Công văn số 2047/SGDĐT- CTTT-GDTX ngày 12/9/2024 của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024.

Sáng ngày 30/9/2024, tại trường THPT Cửa Lò đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Phát triển văn hoá đọc thúc đẩy học tập suốt đời” đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thông qua việc phát động nhằm tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường nhắn nhủ đến các phụ huynh về tầm quan trọng của gia đình trong việc hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

IMG 6529
Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi phát động hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời năm 2024 cô giáo Nguyễn Thị Hải - phó hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng, những lợi ích của việc đọc sách và đưa ra kế hoạch hành động cụ thể cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm phát triển văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách sâu rộng trong nhà trường trong thời gian tới.

IMG 6356
Cô giáo Nguyễn Thị Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Kế tiếp là phần giao lưu, tương tác với học sinh toàn trường của cô giáo Hà Vinh Tâm tập trung vào những câu hỏi liên quan đến ý nghĩa của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, những câu hỏi về các hiền tài đất Việt, những lợi ích quan trọng của việc đọc sách để khơi gợi hiểu biết, ước mơ, hoài bão và trách nhiệm của mỗi học sinh.

IMG 6470
Cô giáo Hà Thị Vinh Tâm giao lưu với học sinh nhà trường.

Tiếp đó là hoạt cảnh của các em Nguyễn Vũ Khánh An, Phùng Thị Phương An, Võ Nguyễn Ngọc Ánh học sinh lớp 11D1 đã chia sẻ và giới thiệu trước toàn thể CBGV và học sinh nhà trường cuốn sách: Hạnh phúc từ sự tự do và an lạc nội tâm của tác giả Huỳnh Thị Diệu Huyền  hết sức sinh động, ý nghĩa, sáng tạo. Các em truyền tải thông điệp: chúng ta cần ra sức rèn luyện kỹ năng đọc, tạo thói quen đọc và hơn nữa biến việc đọc trở thành đam mê, một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và biết lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người xung quanh.

IMG 6528
Tiểu phẩm của các bạn học sinh trường THPT Cửa Lò.
IMG 6506
Các em Nguyễn Vũ Khánh An, Phùng Thị Phương An học sinh lớp 11D1 trong tiểu phẩm.

Đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, Ban khuyến học nhà trường đã kêu gọi các các nhà hảo tâm, cựu học sinh nhà trường trao quà khuyến học “Nâng bước em tới trường” cho 4 học sinh trong 3 năm học nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, tạo điều kiện để các em thực hiện ước mơ .....với tổng số tiền 72 triệu đồng.

z5866638787081 c0662867e9a26f9ec8f8304c3004a665
Ban giám hiệu trường THPT Cửa Lò trao học bổng "Nâng bước em tới trường" cho học sinh.

Tập thể  cán bộ- giáo viên- nhân viên và học sinh trường THPT Cửa Lò đều tham gia và hưởng ứng tích cực “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” để trau dồi hoàn thiện bản thân mỗi ngày thông qua việc đọc sách, xem sách là bạn, là thầy. Từ đó, nhà trường góp phần củng cố niềm tin của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói chung và đối với chất lượng giáo dục của trường THPT tại địa bàn Thị xã Cửa Lò nói riêng.

Tác giả bài viết: Cô Hà Thị Vinh Tâm GV Trường THPT Cửa Lò

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò