"AN TOÀN GIAO THÔNG" CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG.

Toàn cảnh chương trình " Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh đến trường ".
        Để đổi mới, tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9 năm 2022” và những tháng cuối năm 2022 phù hợp với đối tượng học sinh, thanh, thiếu niên. Hôm nay, ngày 19/9/2022 Ban ATGT tỉnh Nghệ An phối hợp Head Honda Hưng Phát, trường THPT thị xã Cửa Lò và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”.
z3733070095168 48bf6eac1a75f6e7364058f52379b5a9
Chương trình văn nghệ mở màn do các em học sinh trường THPT Cửa Lò biểu diễn.
             Chương trình có sự tham gia của:
* Đ/c: Phan Huy Chương, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban ATGT tỉnh;
* Đ/c: Nguyễn Trọng Bé, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo;
* Đ/c: Trần Mai Dương, Chánh thanh tra Sở du lịch Nghệ An;
* ĐC: Phan Thị Thu Thủy, Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò;
* ĐC: Trần Hoàng Sơn - Phó bí thư thị đoàn;
* Đến dự chương trình còn có đại diện của: Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Du lịch, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, UBND thị xã Cửa Lò, Công an thị xã Cửa Lò và đại diện nhà tài trợ: Head Honda Hưng Phát,
            Chương trình còn có sự tham dự của các phóng viên báo chí của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Báo Giao thông vận tải đến dự và đưa tin, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Cửa Lò.
IMG 4183
Đồng chí Phan Huy Chương, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban ATGT tỉnh lên phát biểu chỉ đạo chương trình.
Thầy giáo Lê Văn Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về thực hiện an toàn giao thông trong nhà trường.
Thầy giáo Lê Văn Hoàng, Phó Hiệu trưởng nha trường phổ biến về thực hiện an toàn giao thông đối với học sinh trường
  Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông là việc làm hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông. Vì vậy, ngay tại buổi tuyên truyền, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông giữa học sinh với đại diện nhà trường và phụ huynh.
z3732735776117 ad76261397ea9946c9da327db729095c
Học sinh trường THPT Cửa Lò ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
                        Để góp phần tăng cường công tác tuyên truyền ATGT cho học sinh, dịp này, Ban ATGT tỉnh tặng các bạn học sinh nhà trường 1.000 bút gắn tờ rơi, Head honda Hưng Phát tặng 50 mũ bảo hiểm và nhiều phần quà khác, góp phần vào hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT.
IMG 4224
Ông Phan Huy Chương tặng quà của ban an toàn giao thông tỉnh.
IMG 4237
Đại diện công ty Head Honda Hưng Phát.
Trong buổi tuyên truyền, đại diện công an thị xã đã cung cấp nhiều thông tin về tình hình vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và thị xã, các kiến thức pháp luật về tham gia giao thông và kế hoạch phối hợp giữa công an thị xã và trường THPT Cửa Lò.
IMG 4242
Thiếu uý Trần Văn Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT Công an Thị xã Cửa Lò tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

IMG 9338
Học sinh hỏi một số vấn đề về tham gia giao thông

IMG 9468
Học sinh nhận quà khi trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức.
       Học sinh được cũng được nghe hướng dẫn về kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn như: Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, giới thiệu các biển báo hiệu giao thông, hướng dẫn điều khiển qua sa hình.
z3732834797014 117912cd91612ea5fb64cbd1e88b9415
Học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo đúng cách.
z3732834579262 c9385d638f6aef500afd49984f9aade8
Học sinh được hướng dẫn đi xe đúng cách.
z3732834716335 2c1247f391802ff9d7c93879d00ac3a7
       Buổi tuyên truyền "an toàn giao  thông" cho học sinh đến trường đã đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những kiến thức bổ ích, nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Hải - Nguyễn Thái Hy