TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH Ở TRƯỜNG THPT CỬA LÒ

Thành viên:THPT Cửa Lò     Bài viết: 296
Thứ tư - 19/04/2023 13:33
Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 17/4/2023, Câu lạc bộ Sách và hành động của Trường THPT Cửa Lò đã tổ chức buổi tuyên truyền về Ngày hội đọc sách.
Tại buổi tuyên truyền về ngày Hội sách, câu lạc bộ Sách và hành động đã trưng bày, giới thiệu nhiều loại sách hay, bổ ích: sách Văn học, sách Lịch sử, sách Khoa học, truyện tranh, …
Ảnh 1 Các thầy cô bên bàn trưng bày sách
Ảnh 1. Các thầy cô bên bàn trưng bày sách
Tham dự buổi tuyên truyền có sự tham gia của thầy Lê Văn Hoàng - Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Công Huân – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và hơn 1000 học sinh tham gia.
Anh 2 toan cảnh
Ảnh 2. Toàn cảnh
 Mở đầu, cô giáo Hà Thị Vinh Tâm – Giáo viên Ngữ văn đồng thời là cố vấn của Câu lạc bộ Sách và hành động đã trình bày vai trò của sách và lịch sử ra đời của ngày hội sách trên thế giới và của Việt Nam với lời kết lấy từ lời bài hát “Việt Nam đọc sách”: “Sách là người bầu bạn gieo yêu thương - hiểu biết đời ta /Sách là người bầu bạn/ Vui hôm nay sáng soi lòng ta/ Bạn thân ơi đọc ngay thôi /Đúc kết nhiều từ sách tinh hoa ngay thôi/ Học sâu thôi chúng ta cùng rèn văn hóa đọc”.
Anh 3 Co Tam tuyen truyen sach
 
Ảnh 3. Cô Vinh Tâm giới thệu về ngày hội sách
Tiếp đến, em  Phùng Thị Thùy - phó chủ nhiệm câu lạc bộ biểu diễn ca khúc “Thanh xuân của chúng ta” hết sức sôi nổi, vui tươi. Tiếp theo em Nguyễn Thị Thơm - Chủ nhiệm hiện tại của câu lạc bộ Sách và hành động đã giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động của câu lạc bộ. Mặc dù gặp bất lợi vì thành lập trong đại dịch nhưng câu lạc bộ vẫn gây dựng được những hoạt động  bổ ích, ý nghĩa như quyên góp giấy, quyên góp sách, gây quỹ lì xì Tết, gây dựng tủ sách, hoạt động đầu năm Mysterious School, gây quỹ từ đồ handmade, tổ chức ngày hội mượn sách. Câu lạc bộ đã trở thành nơi giao lưu của những tâm hồn đồng điệu về tri thức của sách, về hành động xây dựng lối sống tốt đẹp ở trường THPT Cửa Lò. Sứ mệnh của câu lạc bộ luôn hướng đến đam mê đọc sách của mỗi học sinh, gây dựng những sự kiện đem đến lợi ích tích cực cho đời sống xung quanh. Đặc biệt, các em tổ chức chuyên mục Bình luận sách về chủ đề tuổi trẻ, giới thiệu hai cuốn sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn với thông điệp: “Hãy trân trọng và sống hết mình với tuổi trẻ bạn đang có”; 999 Lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử  với thông điệp: “Hãy trân quý những khoảnh khắc hạnh phúc hôm nay, đừng trình hoãn việc thay đổi bản thân trở nên tốt hơn”. Các cuốn sách ấy đã truyền đam mê, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho tuổi trẻ toàn trường.
Anh 4 HS dieu hanh
Ảnh 4. Bạn chủ nhiệm câu lạc bộ Sách và hành động điều hành buổi thảo luận sách
Sân trường trở nên vui tươi và háo hức với những câu hỏi thú vị, đáng yêu ở phần giao lưu giữa học sinh với câu lạc bộ ba khối liên quan đến chủ đề sách.
Ảnh 5Giao lưu với các bạn học sinh và trao quà s
Ảnh 5. Giao lưu với các bạn học sinh và trao quà
Kết thúc chương trình, em Nguyễn Thị Thơm đã thay mặt cho câu lạc bộ Sách và Hành động đã phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô đã quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả. Thầy Nguyễn Công Huân - phó hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Ban giám hiệu lên nhận món quà tri ân từ Câu lạc bộ Sách và hành động - cuốn sách “Lãnh đạo đích thực” của Bill George. Đồng thời, thầy cũng thay mặt BGH nhà trường gửi lời cảm ơn câu lạc bộ và đã phát động cho học sinh toàn trường: giờ đọc hạnh phúc vào thứ 7 hàng tuần và quyên góp sách ở tất cả các lớp học.
Anh 6 tang qua cho BGH
Ảnh 6. Tặng sách cho đại diện BGH nhà trường
Buổi tuyên truyền về ngày hội đọc sách là hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và văn hóa đọc năm 2023 nhằm khuyến khích rộng rãi phong trào đọc sách trong học sinh trường THPT Cửa Lò giúp các em  nhận thức ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng, phát triển tư duy và hình thành nhân cách con người. Thông qua hoạt động này hi vọng sách và văn hóa đọc sẽ phát triển rộng khắp trong nhà trường và cộng đồng, góp phần giáo dục các em hướng đến chân – thiện – mỹ.
                                                                       (Tác giả bài viết: Hà Thị Vinh Tâm)
 

Tác giả bài viết: Hà Thị Vinh Tâm

Nguồn tin: CLB Sách và hành động

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  Hoạt động VH - VN

  VĂN BẢN MỚI

66/TB-THPTCL

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024- 2025

Lượt xem:1419 | lượt tải:636

Số: 308/QĐ-UBND

Công khai thủ tục hành chính ngành GD ĐT

Lượt xem:346 | lượt tải:48

166

CAM KẾT CHẮT LƯỢNG NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:761 | lượt tải:229

Số 26/HĐT-THPTCL

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:166 | lượt tải:62

141/QC-THPTCL

QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

Lượt xem:793 | lượt tải:163

Số: /SGD&ĐT-CTTT-GDTX

TRIỂN KHAI CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NĂM 2023

Lượt xem:791 | lượt tải:313

130/TB-THPTCL

THÔNG BÁO SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1O, 11 NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:1113 | lượt tải:385

DS

DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐỢT 1 VÀ TUYỂN THẲNG THEO CHỨNG CHIE TIẾNG ANH

Lượt xem:2628 | lượt tải:1101

96/TB- THPTCL

THÔNG BÁO NHẬP HỌC- ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC LỚP 10 NĂM HỌC 2023- 2024

Lượt xem:1310 | lượt tải:682

29/KH-THPTCL

Kế hoạch thực hiện Quy chế DCCS năm 2023

Lượt xem:1392 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay185
  • Tháng hiện tại155,137
  • Tổng lượt truy cập29,804,647
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây